mimi1204

Hiện tại … Chương 1 (Part 0.5)

Posted on: January 13, 2011

Hì hì, hum nay nhá thử một chút cho bà con xem nha! Hy vọng mọi người sẽ thích bộ truyện này…

Chương 1

Trên núi Dương Minh có một nhà hàng dương cầm, đó là một tòa nhà với hai màu xanh và trắng, vài bụi cây Nguyệt Quế như ẩn như hiện, những ô cửa kính trong suốt bao bọc lấy ngôi nhà, như muốn đón chào sự xâm nhập của ánh sáng mặt trời, một biển hiệu bằng đồng được treo phía trước mái hiên, bên cạnh cánh cửa thủy tinh, một chiếc phong linh nhẹ nhàng đung đưa theo gió. Nhà hàng này được đặt tên là “Nguyệt quế”.

Về loại cây Nguyệt Quế cũng có một truyền thuyết rất đặt biệt …

Người ta kể rằng, ngày xưa, thần mặt trời Apollo và Tiên nữ Daphne là một đôi yêu nhau thắm thiết, nhưng thần mặt trời Apollo quá sức chói sáng và nóng bỏng, cho nên Tiên nữ Daphne mỗi khi đến gần Thần Apollo đều chịu thương tổn, cô đau khổ muốn rời khỏi Thần mặt trời, thế nhưng vị Thần Apollo kia lại không muốn cho Daphne rời đi, không chịu buông tha cho cô.

Mỗi lần ở gần nhau, đều là thương tổn, càng thân mật thì càng đau đớn. Đến cuối cùng, Tiên nữ Daphne không thể chịu đựng được nữa, van xin cha biến mình thành một gốc cây Nguyệt quế, mãi mãi, vĩnh viễn cụ tuyệt Thần mặt trời Apollo.

Đó là câu chuyện thần thoại của Hy Lạp.

(Đúng ra, theo bạn Mi biết được, truyền thuyết về cây Nguyệt Quế được kể theo 1 hướng khác. Mi sẽ bổ sung vào phần comment nhé!)

Mà cô chủ của nhà hàng Nguyệt Quế này, cũng một câu chuyện.

Mọi người nói rằng, cô cũng giống như nữ thần Nguyệt Quế kia, từng có một tình yêu đau đớn khắc sâu trong tim, có một người con trai ngạo mạn và cuồng vọng đã hấp dẫn được cô gái ngọt ngào kia, anh cùng cô yêu nhau một cách điên cuồng trong một khoảng thời gian, để rồi cuối cùng, để lại cho cô tràn ngập những vết thương.

Vì vậy, cô vĩnh viễn sẽ không yêu, mà những chàng trai khác cũng không dám yêu cô.

Một người phụ nữ ôn nhu lại xinh đẹp như thế, nếu không thể chắc chắn mình chính là người đàn ông có thể mang lại hạnh phúc cho cô, bọn họ cũng không dám theo đuổi cô, họ không nỡ tạo thêm một vết thương trong trái tim mỏng manh như pha lê kia. Sự luyến tiếc của bọn họ làm đôi mắt trong suốt kia như bị bịt kín bởi một bóng ma, cô đã ba mươi tuổi, thế nhưng còn có một đôi mắt giống như một thiếu nữ, đúng trên cao mà nhìn xuống thế gian, không hề nhiễm một chút bụi trần. Cô  là vị nữ thần Nguyệt Quế trong lòng của mỗi người đàn ông, từ những người kiêu ngạo, tự mãn đến ti tiện hay nhát gan, đều như Apllo, không thể đến gần cô. Cô chính là Ân Hải Sắc.

Advertisements

8 Responses to "Hiện tại … Chương 1 (Part 0.5)"

tem!
thaks nang! 😀

hỳ hỳ! phog bì + ruột phog bì là of ta .keke ^^~. truyện nì em đợi dài dài new đọc, lúc í sẽ nhận xét sau nà =.=. Chúc ss cuối tuần zui zẻ & edit đc nhìu truyện nh0a T_T. tHanks ss nhìu nà * ôm ôm*

í quên, chúc đứa con tiếp theo nì of ss mạnh khỏe, đc nhìu ng iêu, nhìu ng quý nữa nà >”<

thank ss, ngắn quá ss ơi

Thanks nàng!

Thanks ss, đặt gạch nhà ss.^^

cau chuyen ve nguyet que cua ban la j vay? 😀

Thanks!!!^ ^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • luna: hjx, vẫn luôn chờ!! Mong ss sớm quay lại!!
  • Phongnhivn: Nang dau rui ?????????????????
  • Ami: Hi nàng!! Nàng có thể cho ta copy bộ này qua diendanlequydon.com dc không? Ta sẽ ghi rõ nguồn và người làm. Xin cám ơn ^^
%d bloggers like this: