mimi1204

Hiện tại …. Chương 1 – Part 1

Posted on: January 14, 2011

“….Những người đàn ông này, quả thật xem chị hiống như nữ hoàng rồi!”  Ân Phiền Á vẻ nửa đùa nửa thật thở dài, trên môi ngậm một điếu thuốc, gương mặt tuấn tú không hề sợ hại mà đón lấy những ánh mắt nóng rực từ mọi phía. Anh đã quá quen với việc này rồi, mỗi lần anh trở về tìm gặp người chị họ này, thế nào cũng sẽ có một trận rối loạn không nhỏ, phụ nữ thì hận không thể gắn kết với anh giống như điếu thuốc trên đôi môi kia, đàn ông thì mơ ước đến cái sự đãi ngộ đặc biệt mà Ân Hải Sắc dành cho anh. Không có người đàn ông nào có thể cùng cô chia xẻ chiếc ghế sô pha kia, trừ anh ra.

“Chị có chắc là chúng ta thực sự không cần đổi đến một nơi vắng vẻ hơn không?” Ân Phiền Á đấm nhẹ vào lưng chiếc ghế sô pha, nửa như chăm chú nhìn vào Ân Hải Sắc. “Em còn muốn giữ lại cái mạng bé nhỏ này, để còn có thể nhìn thấy mặt trời mọc vào ngày mai.”

“Cậu xấu thật, Phiền Á.” Ân Hải Sắc nheo mắt. “Cùng chị họ nói chuyện mà lại dám giở cái giọng ngọt xớt vậy sao? Là ai dạy hư em thế?”

“Là tình yêu dạy hư em đấy.” Ân Phiền Á cười hì hì, không ngại ngùng mà thừa nhận mình đã rơi vào bẫy tình, đồng thời tâm tình cũng rất tốt.

Ân Hải Sắc chăm chú anh nhìn, từ dáng vẻ của đôi chân máy đến ánh mắt như chưa cả mùa xuân…..đây là người đàn ông trước đây đã từng không hề biết đến hai chữ “tình yêu” là gì sao? Sự thay đổi này quả thật không có lời nào diễn tả được! Cô bỗng nhẹ nhàng nở một nụ cười.

“Xem ra sức hút của Lý Tương Tư quả thật rất lớn nha! Haiz…chị đã bắt đầu thấy ghen tỵ rồi, đứa em họ chị yêu thương nhất, cũng sẽ nhanh chóng muốn rời xa chị rồi.” Cô than vãn một cách khoa trương, sau đó còn ra sức đưa tay, nhéo nhéo gương mặt tuấn tú của  đứa em họ, mười phần ra vẻ chị hai. Ân Phiền Á vốn là người rất dễ đỏ mặt mắc cỡ, trải qua hành động vừa rồi của cô, sắc đó lan tràn cả đến tận mang tai. “Chị đang làm gì!” Đang có nhìu khách khứa thế này, là chị ấy cố ý làm khó mình sao?

Anh đẩy tay cô ra.

“Làm sao? Chị gái nựng nịu em trai một chút cũng không được sao?” Cô giả vờ vô tội.

Anh trừng mắt nhìn cô.

“Được rồi, chị biết, em trai mình đã dồn hết tình yêu vào người phụ nữa khác rồi.” Đôi môi anh đào cong lên vẻ giận dỗi. “Ngay cả chạm vào một chút cũng không được, thật tàn nhẫn mà.”

“Chị này!” Ân Phiền Ávừa nói xong, nhất thời nghĩ đến dáng vẻ hiện giờ của người chị họ mình, bất quá là lớn hơn anh có hai tháng mà thôi, thế mà suốt ngày cứ xưng là chị gọi em, thật là đáng giận mà!

“Sắc mặt của cậu xem ra không tốt lắm nha, Phiền Á, có phải do cậu uống nhiều quá rồi không?”

“Chị biết rõ là em ngàn ly cuãng không say mà.”

“Thế bị bệnh sao? Khó chịu do bị cảm phải không?”

“Em thực sự không thoải mái lắm.”

“Thế làm sao bây giờ? Có muốn đến phòng làm việc của chị nghỉ ngơi một chút không? Hay là gọi cô vợ kiêm thư ký của em đến đón?” Tương Tư không hẳn là thư ký của anh, cô ấy chính là một người trợ lý đặc biệt.

“Muốn chị gọi cô ấy đến không?”

“Nếu như chị muốn có nhiều người thưởng thức cái dáng vẻ sững sờ như hóa đá của chị thì em cũng không ngại.”

“Là ý gì? Vì sao chị lại bị hóa đá?”

“Bởi vì em chuẩn bị thông báo cho chị một tin tức “tốt lành.”” Âm Phiền Á nhẹ nhàng trả lời, cầm ly rượu lên, ung dung hớp một ngụm.

Ưu thế đã bị đổi chỗ, không ổn rồi.

Ân Hải Sắc chăm chú nhìn cậu em họ, tuy nét mặt vẫn là vui vẻ tươi cười, nhưng trong ngực lại dân lên một dự cảm không mấy tốt lành. “Tin tức “tốt lành” gì?”

“Là một người chị đã quen biết từ lâu, nay muốn gặp riêng chị.”

“Ai?”

“Anh ta nói Ân gia chúng ta, người duy nhất có đỷ tư cách cùng đám phán với anh ta chỉ có một mình chị, em không còn cách nào khác, không thể làm gì khác hơn là đồng ý sắp xếp cho hai người gặp mặt.”

“Đàm phán về việc gì? Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?” Ân Hải Sắc hoàn toàn không hiểu gì cả.

Nhưng Ân Phiền Á cũng không có ý muốn giúp cô hiểu rõ vấn đề, cố ý nâng chéo rượu lên, dáng vẻ như chăm chú nghiên cứu thứ chất lỏng đang chứa trogn ly, cho đến khi Ân Hải Sắc đưa tay lên, giả vời cho anh một nắn đấm, anh mới có vẻ như giật mình tỉnh giấc mà mở miệng.

“Nói ngắn gọn là, để bảo vệ chức vụ Tổng Giám Đốc của em, cùng với Tập đoàn Khoa Học Kỹ Thuật Hoằng Kinh, em cần một số tiền rất lớn, mà người kia có thể giúp được em, chỉ cần chị đồng ý đàm phán cùng anh ta.”

“Vì sao cậu lại muốn bảo vệ chức vụ Tổng Giám Đốc của mình? Tậo đoàn Khoa học kỹ thuật Hoằng Kinh xảy ra vấn đề gì sao? Người kia rốt cuộc là ai?”

“Chuyện này nói ra rất dài dòng.” Ân Phiền Á mang một vẻ thâm trầm. “Nói chung là, em quyết định tuyên chiến với ba một cách toàn diện.”

“Toàn diện tuyên chiến?” Ân Hải Sắc nhướng mày vẻ ngạc nhiên. “Là ý gì?”

“Chị cũng biết, ba vẫn ép em cưới Tạ Ái Vân, em đã suy nghĩ rất kỹ và quyết định cự tuyệt cuộc hôn nhân này.”

“Vì Lý Tương Tư?”

“Đúng vậy.” Ân Phiền Á thản nhiên thừa nhận. “Nếu như ông ấy biết em cự tuyệt cuộc hôn nhân đầy lợi lộc này, nhất định sẽ rất tức giận, nói khôgn chừng còn có thể liên hợp cùng các cổ đông cắt chức Tổng Giám Đốc của em, em phải phòng ngừa một cách chu đáo.”

“Tình yêu quả thật làm người ta trở nên điên cuồng a!” Ân Hải Sắc mỉm cười buốn bã, một mặt vui mừng vì rốt cuộc cậu em họ đã tìm được tình yêu đích thực của mình, một mặt lại lo lắng vì cậu ấy quyết định chống đối với ba mình đến cùng, cô nâng ly rượu vang, uống một ngụn, dáng vẻ suy tư. “Thực sự không còn cách nào có thể cứu vãn sao, Phiền Á?”

Ân Phiền Á gật đầu một cách dứt khoát.

Ân phiền á dứt khoát gật đầu.

Ân Hải Sắc trầm mặc, một lúc sau mới thở dài vẻ bất đắc dĩ. “Cậu đã quyết tâm như thế, chị cũng không cản cậu nữa, chị chỉ hy vọng hai cha con em đừng làm ra những chuyện gì quá khó xư.”

Nhất định là sẽ rất mất mặt. Ân Phiền Á lạnh lùng suy nghĩ. Bởi vì lúc này đâu, anh không chỉ là phòng thủ, mà còn muốn chủ động tiến công, muốn xóa bỏ những gièm pha về quyền lợi trong chính trị và kinh doanh của Ân gia. Chỉ là việc này không nên nói cho Hải Sắc biết, tuy rằng cô cũng sẽ không chút đồng tình với những người xấu xa trong gia đình, nhưng phụ nữ vẫn luôn nhẹ dạ, để cô mở mắt nhìn những người lớn trong gia đình tiến vào nhà giam, cũng sẽ khiến cô bị dằn vặt không ít.

“Được rồi, bây giờ cậu có thể nói cho chị biết, người kia là ai đi? Vì sao nhất định phải là chị cùng anh ta đàm phán?”

Tiếng nói trong trẻo như kéo Ân Phiền Á khỏi những suy tư tăm tối kia. “Cái này….” Anh nhìn Ân Hải Sắc, ánh bắt hiện lên một sự biến đổi kỳ lạ. “Người kia thực sự là cùng Tương Tư có chút quan hệ, để trả thù Ân Gia chúng ta, anh ta đặc biệt phái Tương Tư đến làm gián điệp bên người em, vốn dĩ là muốn trộm những tài liệu cơ mật của công ty, nhưng lại không thể ngờ Tương Tư lại yêu em.

“Chị không hiểu rõ ý của cậu.” Ân Hải Sắc bối rối. “Cậu nói anh ta muốn trả thù? Tại sao anh ta lại muốn trả thù? Ân gia chúng ta đã làm việc gì có lỗi với anh ta sao?”

“Không phải lúc nãy chị vừa mới nói sao, Tình yêu sẽ làm con người ta trở nên điên cuồng.”

“Vậy thì thế nào?” Đôi mi thanh tú như hơi nhíu lại.

“Vẫn chưa hiểu sao? Người kia là bởi vì thù hận trong tình yêu, thế nên mới muốn trả thù. Anh ta chính là người đàn ông đã từng cùng chị yêu nhau một cách say đắm đấy!”

Ly rượu thoáng chống đã rơi xuống dưới đất, tấm thảm dầy đã nhanh chút hút đi tiếng va chạm, thế nhưng cũng không thể nào hút được cái âm thanh on gong đầy khiếp sợ vang vọng bên tai Ân Hải Sắc. Đúng như Ân Phiền Á dự đón, dáng vẻ của cô hiện tại, thực sự chỉ có thể dùng bốn chữ “ngây ra như tượng” để diễn tả,

“Ý của cậu là … Cậu là nói, người kia là…..”

“Vệ Tương, chồng trước của chị.”

Advertisements

5 Responses to "Hiện tại …. Chương 1 – Part 1"

oak oak! tèm tém tem. thank ss nhìu nà *ôm ôm*

Thanjks nàng nhìu!^^

vip a, truyen nay hay that do, quyet dinh xep gach doj a

các nàng ơi, mấy ngày cuối tuần là mấy ngày ta “ăn chơi” nên sẽ ko hứa trc là có truyện cho các nàng đâu, các nàng thông củm cho cái sự ham chơi này của ta nhé!
Ta bị nhốt chuồng suốt 1 tuần dài, chỉ có 1 ngày chủ nhật được xả trại thui, thế nên là … tèn tén ten … 😀 😉

yay truyện mới, chap mới XD
thank pạn nhìu nhìu ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • luna: hjx, vẫn luôn chờ!! Mong ss sớm quay lại!!
  • Phongnhivn: Nang dau rui ?????????????????
  • Ami: Hi nàng!! Nàng có thể cho ta copy bộ này qua diendanlequydon.com dc không? Ta sẽ ghi rõ nguồn và người làm. Xin cám ơn ^^
%d bloggers like this: