mimi1204

Hiện tại – Chương 4 Part 1

Posted on: February 9, 2011

Chương 4

“Này, mọi người đã từng nghe đến Sean Wei chưa?”

Những bộ váy áo rực rỡ, những chiếc ly thủy tinh trong suốt, những chiếc đèn pha lê tráng lệ, những đóa hoa hồng tràn ngập lối đi.

Đây chính là buổi hôn lễ điển hình của người giàu đó, con trai của một nhà chính trị nổi tiếng cưới vợ, đối phương xuất thân là một thiên kim tiểu thư của một doanh nhân thành đạt, hoàng tử và công chúa kết hợp cùng nhau, cho nên buổi hôn lễ này rất được mọi người quan tâm.

Những vị khách mờI ngoại trừ yêu thích việc bình phẩm hai nhân vật chính từ đầu đến chân ra, còn nhắc đến một đề tài đang nóng sốt trong thời gian gần đây…

“Sean Wai? Là ai vậy?” Một vài người tin tức có vẻ không được nhanh nhạy mấy.

“Là Vệ Tương a, Managing Director của Tập đoàn đầu thư Đàm Thị.” Một người đàn ông tuổi tác khoảng hơn tứ tuần lên tiếng, vị này là người nổi tiếng thứ hai trong giới doanh nhân ở Đài Bắc.

“Cái gì? Anh nói là Tập Đoàn Đàm Thị ở Mỹ sao?” Vừa nghe được Vệ Tương là Director của Đàm Thị, người vừa thốt ra câu hỏi vừa rồi bỗng rơi vào trạng thái kinh ngạc bối rối.

“Không sai. Nghe nói anh chàng Vệ Tương kia ba mươi tuổi đã trở thành người quản lý ở khu vực Châu Á này rồi.”

“Không đơn giản nha! Làm sao mà anh biết được anh ta?”

“Tháng trước, tôi có dịp gặp cậu ta cùng một số nhân vật quan trọng cấp cao đang chơi đánh golf, còn có, tòa biệt thự kỳ quái trên núi Dương Minh, cậu biết không? Nghe nói cũng là do cậu ta mua đấy.”

“Là anh ta mua sao? Trời đất!” Trăm phần chắc chắn tin tức đó là như sét đánh ngang tai. “Anh ta thuyết phục vị kiến trúc sư thiên tài kia bằng cách nào vậy?”

“Ai biết? Tên kiến trúc sư kia ai cũng không bán, cuối cùng lại bán cho Vệ Tương.”

“Đúng rồi, tôi nhớ là văn phòng chính của Tập đoàn đầu tư Đàm Thị ở khu vực Châu Á là đặt tại Tokyo mà? Anh ta đến Đài Loan để làm gì? Không phải là đến để thực hiện việc thu mua một công ty nào nữa đấy chứ?”

Lời nói vừa thốt ra, những vị doanh nhân nổi tiếng trên bàn đồng loạt im lặng mà nghểnh tai lên nghe ngóng, tinh thần chấn động cực kỳ.

Trước đây, Tổng giám đốc của tập đoàn Đàm Thị là Đàm Dục từng có ý định thu mua “Tường ưng khoa học kỹ thuật”, tuy rằng sau đó giao dịch này không thể thực hiện, thế nhưng nó lại trở thành một quả bom tấn gây chấn động toàn bộ giới kinh doanh tại Đài Loan, năm ngoái Đàm Thị lại phái trợ thủ đắc lực là Mạnh Định Vũ về để mua lại “Tập đoàn Phong Kình.”, tất cả những việc ấy đều như cơn lốc xoáy quét ngang giới kinh doanh, không ngờ đến năm nay lại xuất hiện thêm một Vệ Tương nữa.

“Nhắc đến việc ấy, tôi cũng vừa nhớ ra.” Một vị phó tổng giám đốc kỳ cựu của một ngân hàng vội tiếp lời. “Tuần trước, hình như tôi thấy anh ta cùng Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Hoằng Kinh là Ân Phiền Á dùng cơm chung.”

“Ân Phiền Á???? Không lẽ mục tiêu lần này của Đàm Thị là Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hoằng Kinh sao?”

Tiếng nói vừa dứt, mọi người đều đưa mắt nhìn nhau.

“Nếu quả thật là như vậy, tốt nhất chúng ta nên chú ý từng ngọn gió cành cây của thị trường chứng khoáng, xem có cơ hội thì sẽ kiếm một khoản tiền lớn.”

ThờI gian gần đây, việc các tập đoàn đầu tư quốc tế hay thực hiện các vụ thu mua những công ty tư nhân ở Đài Loan đang là những tin tức nóng sốt, ai ai cũng quan tâm muốn biết công ty kế tiếp bị nhìn trúng là công ty nào, một số nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đã sớm lên kế hoạch, sẵn sàng nhúng tay vào bất cứ lúc nào.

Vừa nghe được tin tức có thể mang lại lợi ích, những vị thương gia trên bàn ai ai cũng mở to con mắt, cái máy tính trong đầu họ đang họat động vớI công suất nhanh như chớp, cân nhắc cơ hộI để đầu tư.

“Vừa nhắc Tào Tháo là Thào Tháo đến!” Có người kêu lớn.

Mọi người đều dời tầm mắt nhìn về phía lối vào, một đôi trai tài gái sắc đang đáy tay nhau đi vào bữa tiệc.

Người đàn ông chính là nhân vật đang “hot” trong những câu chuyện tại bữa tiệc này. Anh ta mặc một bộ quần áo giả quân phục màu xanh, khoác thẹm một chiếc áo gió, trên gương mặt nghiêm nghị đeo thêm một chiếc kính râm, làm tăng thêm khí thế bức người của anh.

Tương phản với vẻ đẹp trai cứng rắn và nghiêm nghị của anh, dáng vẻ của người phụ nữ đi bên cạnh anh ta thập phần ôn nhu, bộ váy lễ phục màu vàng nhạt càng làm tăng thêm sự nhẹ nhàng và uyển chuyển của cô.

“Hả? Cô bạn gái của anh ta …không phải là … Ân Hải Sắc sao?”

“Con gái cưng của Ân Thế Hạo?” Tin tức ấy như một tíêng sấm, làm rung động tất cả những người xung quanh. “Vừa quen Ân Phiền Á, lại biết Ân Hải Sắc, xem ra quan hệ của anh ta cùng Ân gia quả thật là rất tốt.”

Nếu xét về sự ảnh hưởng của hai anh em nhà họ Ân là Ân Thế Dụ cùng Ân Thế Hạo trên thương trường lẫn chính trị, những ngườI có thể cùng Ân gia kết giao khẳng định không phải là nhân vật tầm thường.

“Xem ra anh ta là một người đáng để chúng là làm quen, đi, chúng ta đến tìm hiểu xem, rốt cuộc anh ta có một lai lịch như thế nào!”

Vừa bước vào bữa tiệc liền lập tức thu hút rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ, tình huống này, đều hoàn toàn nằm trong dự tính của Vệ Tương.

Nữa năm dàn xếp tính toàn, là đề chờ đợi giờ phút này, tên của anh đã chiếm được một góc nhỏ trong đống cơ sở dữ liệu trong đầu của những người thuộc về giai cấp thượng lưu này.

“Xem ra có rất nhiều người muốn làm quen với anh lắm.” Nhưng riêng Ân Hải Sắc, đối với việc cả hai bị vây quanh lúc này cảm thấy rất kinh ngạc.

Vệ Tương nhếch môi, cười như không cười. “Đây là lúc để phát huy vai trò của em rồi đấy, Hải Sắc.”

Vai trò của cô?

Ân Hải Sắc ngạc nhiên, nhưng chỉ lúc sau cô từ từ hiểu được câu nói ẩn ý của Vệ Tương, anh ta đã từng nói qua, muốn cô giúp anh trở thành nỗi khát vọng, là người tình trong mộng của những thiên kim tiểu thư, danh gia thục nữ trên đất Đài Loan này.

Hôm nay, anh mặc một bộ trang phục giả quân trang, thực ra đều xuất phát từ chủ ý của cô, anh chắn chắn sẽ không thích hợp với hình tương công tử phong lưu tuấn tú, muốn hấp dẫn ánh mắt của phụ nữ, tốt nhất là phát huy bản chất của anh, càng khốc liệt càng tốt.

Không có người phụ nào có thể chống cự lại một người đàn ông đẹp lạnh lùng trong bộ quân phục.

Quả nhiên, khi anh đang thong thả mà ứng phó với những người trong giới kinh doanh thì những cô tiểu thư quen biết một cách sơ sài với Ân HảI Sắc cũng tiến lại bắt chuyện với cô.

“Là bạn trai cô sao, Hải Sắc?”

“Quả thật là một người đàn ông đẹp trai lạnh lùng nha! Nghe nói anh ta là quản lý của Tập đoàn đầu tư Đàm Thị đúng không?”

“Hai người quen nhau lúc nào vậy?”

Những câu hỏi từ miệng các vị thục nữ cứ liên tục thốt ra, như đang oanh tạc Ân Hải Sắc.

Cô chỉ mỉm cười thản nhiên. “Anh ấy không phải là bạn trai của tô, mọi người đừng hiểu lầm, anh ấy chỉ là một người bạn mà tôi quen biết khi còn đang học đại học, sau đó anh ta lại sang Mỹ làm việc, dạo gần đây mới trở về.

“Thực sự chỉ là bạn bè sao? Vậy sao hôm nay hai người lại cùng nhau xuất hiện vậy?”

“Anh ta rờI Đài Loan cũng đã lâu, có rất nhiều người sẽ không nhận ra, tôi thì cũng quen biết một số người, dù sao thì cả hai cũng muốn tham gia buổi tiệc cưới hôm nay, cùng nhau đến thì sẽ có thể giới thiệu cho anh ấy một vài người bạn để làm quen.”

“Thế thì tốt quá! Hải Sắc, cô giới thiệu cho tôi làm quen đi.”

“Tôi cũng muốn làm quen với anh ấy.”

Chính vì vậy mà toàn bộ buổi tối hôm ấy, những vị khách cứ liên tục vây xung quanh Ân Hải Sắc và Vệ Tương, hầu như mọi người đều muốn bắt chuyện với Vệ Tương, bất kể là nam hay nữ.

“Anh thành công rồi.” Thật vất vả mới tìm được một khoảng không riêng biệt, Ân HảI Sắc nhìn Vệ Tương, trong mắt hiện lên một chút ý cười nhàn nhạt nhưng cũng đủ để khiến một người đàn ông không cẩn thận mà chết chìm trong đôi mắt ấy.

Vệ Tương chỉ lạnh lùng thở một hơi.

“Thế nào? Buối tối hôm nay, những cô gái mà em giới thiệu, có cô nào vừa ý không?” Cô hỏi.

Anh nhẹ nhàng nâng môi, khóe miệng hiện lên một vòng cung rất nhỏ. “Không có.”

“Không có?” Cô ngạc nhiên. “Các cô ấy mỗi người đều là những cô gái thục nữ con nhà danh giá, trong đó có vài người không chỉ xinh đẹo mà con thông minh, hẳn là phải phù hợp với điều kiện của anh chứ?”

“Đẹp là một chuyện, nhưng tôi xem trọng nhất chính là gia thế bối cảnh của các cô ấy, em hẳn là biết rõ mà.” Anh vô tình mà đàu giỡn với chiếc kính mát, động tác phóng khoáng rất mê người nhưng cũng làm người khác tức giận. “Những cô nàng ở đây dường như quyền thế không mạnh cho lắm.”

“Anh muốn có nhiều quyền thế hơn nữa sao?” Cô khẽ cắm môi, trong ngực bỗn bốc len một ngọn lửa giận. “Em nói rồi, tìm bạn gái không phải là lựa chọn một món hàng ở ngoài chợ, thái độ của anh nên tỏ ra tôn trọng một chút có được không?”

“Tôi cũng đã nói, không phải là vấn đề mua một món hàng ở ngoài chợ, vấn đề ở đây chính là việc đầu tư. Anh nhẹ nhàng đáp trả lại. “Nếu tôi đã tốn công tìm một người phụ nữ, đương nhiên là muốn tìm người tốt nhất, để khỏi phải lãng phí tâm huyết đầu tư của tôi.”

Cô hoàn toàn đầu hàng với lí lẽ của anh

Ân Hải Sắc buồn bực chuyển dời ánh mắt. “Mặc kệ đi, anh đã nghĩ các cô ấy không tốt thì em tiếp tục nghĩ biệp pháp khác là được, danh sách của em vẫn còn một vài người.”

“Thế là tốt. Mà tốt nhất là danh sách của em nên xác định lại một lần nữa những người thực sự thích hợp với điều kiện của tôi, miễn cho việc đã bỏ thời gian đi tìm lại còn muốn lãng phí thời gian xã giao cùng các cô ấy rồi mới biết là không phù hợp điều kiện.” Anh nói.

Có ngườI kiêu ngạo đến mức như thế sao?

Ân hảI sắc nhíu mày, xem ra tính cách của anh ấy dường như càng trở nên cuồng vọng, ngườI khác khó mà tiếp cận được.

“Ở Mỹ anh có từng quen bạn gái không?” Cô nhịn không được liền hỏi.

Ánh mắt sâu thẳm chợt hiện lên một tia sáng. “Vì sao lại hỏi như vậy?”

“Cách anh đối xử với phụ nữ như thế này, thực sự là có quen được bạn gái sao?” Cô thở dài một cách nhẹ nhàng. “Bạn gái cũa anh không phải thường bị anh làm tức giận đến chết khiếp đi?”

“Có ý gì?” Là cười nhạo anh sao? Vệ Tương nhanh chóng xóa đi dáng vẻ vừa hiện lên trên mặt anh. “Em cho rằng không có phụ nữ nào dám yêu tôi sao?”

“Em không phải có ý này, em chỉ là nghĩ anh đối với phụ nữ dường như rất không tôn trọng, như vậy không tốt chút nào, Vệ Tương, tốt nhất là anh nên sửa đi.”

“Hiện tại em đang làm gì? Thuyết giáo sao?” Anh hừ lạnh.

“Haiz…em không phải là có ý đó.” Cô lại thở dài, có vẻ như cô đã hao tổn tâm trí một cách bất đắt dĩ, đôi mắt đẹp lóng lánh nước dịu dàng nhìn anh.

Anh bỗng như nín thở, vô tình nhìn vào mắt cô.

Cô cho rằng cô là ai? Dám dạy anh thế này thế kia sao? Anh nhăn mặt, cố gắng xếp từng viên gạch để xây nên bức tường mang tên giận dữ trong lòng mình, nhưng lại không hiểu vì sao, từng viên từng viên gạch lại cứ nhẹ nhàng mà vỡ vụn.

Anh rất khó để tức giận, rất khó để ép buộc bản thân mình thể hiện sự tức tối khi đối mặt với cô, thậm chí, anh lại có chút … vui vẻ không thể hiểu được.

Anh đang vui vẻ cái gì chứ? Bởi vì cô cũng không giống như anh nghị, đánh giá anh là một người không được chú ý từ phụ nữ, hay có thể lời khuyên dịu dàng của cô biểu thị cô vẫn còn quan tâm anh sao?

Anh rốt cuộc là đang dao động vì cái gì..???

Vệ Tương hít sây, ra sức thu thập lại sự bất mãn đối với chính bản thân mình. “Đi thôi.” Anh lắc lắc đầu, bước về phía trước.

Ân Hải Sắc kinh ngạc mà theo sát anh. “Bây giờ đi sao? Không phải là sớm quá sao? Đợi thêm một lát nữa sẽ có vũ hội mà.”

Anh nghe vậy, cơ thể đột nhiên đông cứng lại. “Tôi không khiêu vũ.”

“Vì sao?”

Còn phải hỏi sao?

Anh dừng lại, quay đầu nhìn cô, ánh mắt hiện lên một tảng băng lạnh lùng. “Em quên rồi ư, tôi sẽ không khiêu vũ.”

Advertisements

14 Responses to "Hiện tại – Chương 4 Part 1"

post nhanh nhanh ban oy…doc hay wa

bạn ơi, bạn thông cảm, vì mình còn phải đi làm nên thời gian ko có nhìu, chị tranh thủ tối về mà edit thui, thế nên ko thể nhanh nhanh cho bạn đc rùi! 😦

tem

Lai pog bi

Tip tip tip tip a

Cảm ơn Mimi nhiều!

Thanks nàng!

Hay lắm mimi, bạn edit rất chuẩn, cám ơn bạn. Mình thấy anh Vệ Tương này chảnh phát ớn ha!

Thanks nàng đã khen ngợi nha!

thx ss nhìu ạ * ôm hun ss * :X

Bạn ơi cho mình hỏi. Mình thấy trong truyện đề cập đến anh Đàm Dục. Đọc Ái đắc so với ngươi tiêu sái cũng có nói qua về anh này. Mình muốn kiếm truyện về anh này đọc mà không biết tên gì. Bạn có biết tên của truyện đó không?

Hic, cho đến giờ mình vẫn chưa tìm ra đc câu chuyện của anh Đàm Dục. Truyện của Quý Khả Sắc ít người chịu convert quá, mà mình thì ko biết làm sao đển convert nữa! Chán thiệt áh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • luna: hjx, vẫn luôn chờ!! Mong ss sớm quay lại!!
  • Phongnhivn: Nang dau rui ?????????????????
  • Ami: Hi nàng!! Nàng có thể cho ta copy bộ này qua diendanlequydon.com dc không? Ta sẽ ghi rõ nguồn và người làm. Xin cám ơn ^^
%d bloggers like this: