mimi1204

Pray For Japan …

Posted on: March 14, 2011

Mấy hum nay xem tin tức trên Ti vi, báo chí, và nhất là qua đài NHK của Nhật, Mi cảm thấy buồn quá các nàng ạh! Vừa buồn mà vừa lo. Công ty Mi hơn phân nữa số nhân viên là người Nhật, sếp cũng là người Nhật, thế nên tình cảm mà Mi dành cho nước Nhật cũng ko ít.Nhìn thấy cảnh tan hoàng của nước Nhật sau trận động đất và cơn sóng thần sao Mi thấy xót xa quá! Thấy mấy anh chị người Nhật trong công viên ai cũng buồn, không cười nói vui vẻ như bình thường, không khí trong công ty cũng vì đó mà trầm lắng rất nhiều.

Sáng nay, mọi người còn tổ chức quyên góp giúp đỡ 1 chị người Nhật nhà ở tỉnh Miyagi – nơi bị sóng thần tàn phá nặng nề nhất. Nhà của chị ấy bây giờ chỉ còn là 1 bãi sình lầy, mất tất cả. Nhưng cũng may mắn là gia đình chị ấy vừa sang Việt Nam để du lịch và thăm chị, thế nên mới có thể tránh khỏi cái thảm họa này. Nhìn đống đổ nát mà chị nói trước đây nó là căn nhà của gia đình chị mà sao xót xa quá các nàng ạh!

Thiên tai thảm họa là điều ko thể tránh khỏi, chúng ta chỉ có thể cố gắng hết sức để giảm thiểu sự thiệt hại thui. Thế nhưng thiệt hại bởi trận thiên tai lần này quá nặng nề, sức ảnh hưởng của nó ko chỉ trong nước Nhật mà còn lan sang các nước khác nữa! Ngay cả chính bản thân Mi cũng biết, có thể thời gian sắp tới đây, công ty Mi sẽ gặp rất rất rất nhiều vấn đề khó khăn, Mi cũng ko biết phải làm thế nào nữa! Lo lắng và bất an nhìu lắm! Chỉ có thể cầu nguyện cho mọi việc đừng quá bi quan!

Làm việc cho người Nhật mới thấy, tinh thần của họ là rất cao, dù cho có biết bao nhiêu khó khăn đang chờ trước mặt, họ vẫn sẽ cố gắng mà vượt qua, cố gắng mà đứng dậy! Mi rất khâm phục tinh thần này!

Hy vọng mọi chuyện sẽ dần trở nên tốt đẹp! Hy vọng tinh thần của người Nhật sẽ giúp họ đứng vững để vượt qua thảm họa này!

Pray for Japan!

[ 日本のために祈りを ]

Advertisements

2 Responses to "Pray For Japan …"

đọc bài của ss…. e thấy buồn qá…. cảm động ….e cũng hy vọng như thế… hy vọng thiên tai ,thảm họa k xảy ra vs bất kì nước nào cả TY_TY

Pray for Japan!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • luna: hjx, vẫn luôn chờ!! Mong ss sớm quay lại!!
  • Phongnhivn: Nang dau rui ?????????????????
  • Ami: Hi nàng!! Nàng có thể cho ta copy bộ này qua diendanlequydon.com dc không? Ta sẽ ghi rõ nguồn và người làm. Xin cám ơn ^^
%d bloggers like this: