mimi1204

“Anh có thích nước Mỹ không?” – Tân Di Ổ

Posted on: March 16, 2011

Hum nay hông có chap mới nha các nàng. Bù lại, hum nay ta nổi hứng bất tử, lảm nhảm vài câu, các nàng thông củm nhé!

“Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.”

Hôm nay ngồi đọc lại quyển này, là lần thứ n đọc lại, vẫn mang 1 cảm giác tiếc nuối. Tiếc nuối cho tình yêu của Trần Hiếu Chính và Trịnh Vi, tiếc cho 1 centimet sai lầm của Trần Hiếu Chính để rồi phải hối hận cả đời.

Gặp được 1 Trần Hiếu Chính để biết mình đã yêu và được yêu. Nhưng rồi lại cay đắng khi phải chấp nhận 1 sự thật chua chát là mình sẽ không bao giờ có được người ấy. Dù cho có yêu hết lòng, vẫn không thể nào sở hữu tình yêu trọn vẹn của Trần Hiếu Chính.

Day dứt? Có … Băn khoăn? Có….Tiếc nuối? Có và có rất nhiều.

Bởi, một cô gái khi đã yêu, cũng sẽ như Trịnh Vi yêu Trần Hiếu Chính.

“Cô yêu 10, anh chỉ đáp lại 5, vậy thì cô yêu 20, chẳng phải anh sẽ yêu lại cô 10 đó sao”

Yêu toàn tâm toàn ý, để rồi nhận ra, mình chỉ là 1 cm sai lầm trong cuộc đời anh ấy. … Đắng cay , hụt hẫng và cuối cùng quyết định từ bỏ.

“Anh không phải là gió, em cũng không phải là cát, dù quấn quýt thế nào cũng không thể đến được chân trời, lau khô nước mắt, sáng mai chúng ta đều phải đi làm.”

Có lẽ, cái hạnh phúc mà cô có với Lâm Tĩnh không hẳn là một hạnh phúc trọn vẹn, bởi trong lòng cô vẫn giữ hình bong của Trần Hiếu Chính.

Còn Trần Hiếu Chính “Cuộc đời anh như tòa nhà chỉ được xây một lần, anh không thể để xảy ra sai số dù chỉ 1cm”, anh miệt mài chìm đắm trong toà nhà mà anh xây dựng cho chính mình, cố gắng không để sau sót dù chỉ là một sai lầm bé nhỏ…

Nhưng, đời người dù cho có đo chính xác thế nào đi nữa, đôi khi cũng sẽ phát sinh 1 vài sai lầm làm lệch đi vài centimet. Và cái centimet đo sai của Trần Hiếu Chính chính là Trịnh Vi, để rồi, có lẽ sai lầm đó phải trả giá bằng sự cô độc cả đời của mình….. Anh đánh mất Trịnh Vi chính bởi anh không dám yêu cô và không dám tin vào chính mình. Khi anh thành công, khi anh có được tất cả, cái mà anh đánh đổi lại chính là tình yêu của Trịnh Vi….

“Rất nhiều người, khi đã đi lướt qua nhau, sẽ trở thành người xa lạ”

Có lẽ, Trịnh Vi và Trần Hiếu Chính đã đánh mất nhau, để rồi cũng sẽ lướt qua nhau. Nhưng có chắc là, khi lướt qua nhau thì sẽ trở thành hai người xa lạ không? Hay là xa nhưng không lạ? Vì vẫn thấy đau, vẫn thấy tiếc nuối?

Xót xa nhất chính là hình ảnh Trần Hiếu Chính đứng trước gốc cây hoè già năm nào, phía sau anh là Trịnh Vi, chỉ cần anh quay đầu nhìn lại là sẽ thấy cô, thế nhưng, hai người vẫn mãi mãi phải cách xa nhau……….

Nếu cho được lựa chọn giữa Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính, chắc là Mi cũng sẽ chọn Lâm Tĩnh để dựa vào phần đời còn lại.

“Có lẽ tuổi xuân của mỗi cô gái đều đã từng gặp Trần Hiếu Chính của mình, sau đó mới tìm thấy Lâm Tĩnh; nhưng mỗi người đàn ông đều đã một thời là Trần Hiếu Chính, khi họ đã trưởng thành chín chắn, họ sẽ biến thành Lâm Tĩnh”.

Có thể, Trần Hiếu Chính là một tình yêu rực rỡ đáng khao khát của biết bao cô gái. Yêu Trần Hiếu Chính để biết mình một tình yêu nồng nhiệt là như thế nào. Ngọt ngào, say đắm và cuối cùng là đắng cay …

Thế nên Lâm Tĩnh vẫn là một bến đỗ bình yên của mỗi cô gái, là người khiến con gái lựa chọn để nương tựa cả đời

“ Một thời chúng ta tưởng rằng mình có thể chết vì tình yêu, thực ra tình yêu không thể làm con người ta chết, nó chỉ có thể châm một mũi kim vào chỗ đau nhất, rồi chúng ta muốn khóc mà không thể có nước mắt, chúng ta trằn trọc trăn trở, chúng ta trở nên lão luyện, chúng ta trở nên rắn rỏi.”

Có lẽ, khi bản thân đã quyết định lựa chọn Lâm Tĩnh thì cũng đã hiểu được cái chân lý, tình yêu không phải là tất cả. Tình yêu là thứ gì đó rất kỳ diệu, kỳ diệu đến mức không hề thực tế. Và cuộc đời này, không chỉ có mỗi Tình yêu!

Trần Hiếu Chính – Trịnh Vi – Lâm Tĩnh , đều như một phần của mỗi con người chúng ta sẽ trãi qua. Lựa chọn Trần Hiếu Chính hay Lâm Tĩnh, lựa chọn tình yêu hay công danh, tất cả đều là nỗi băn khoăn rất thực của mỗi người…. Biết sao được, vì vốn dĩ, cuộc đời không chỉ có mỗi màu hồng……..

Advertisements

5 Responses to "“Anh có thích nước Mỹ không?” – Tân Di Ổ"

Không hiểu sao chị đọc truyện này vẫn thích cái kết cục TV & LT. THC từ đầu đến cuối đều tỏ ra kém tự tin và không thể là chỗ dựa vững chắc. LT chín chắn và phù hợp với TV hơn. Cũng đã đọc truyện này n lần. Truyện này có lẽ cũng là truyện hay nhất của TDO.

có lẽ chị cũng giống em, đến cái tuổi nhận ra rằng, mình cần một chỗ dựa vững chải để nương tựa cả cuộc đời chứ không phải là một tình yêu đầy thử thách đúng ko chị?
Em ko ngưỡng mộ tình yêu của Trịnh Vi giành cho Lâm Tĩnh, nhưng em cũng ko chán ghét, bởi em hiểu, cuộc đời này ko cái nào là 100% hoàn hảo.
Em chỉ tiếc nuối cho tình yêu của Trần Hiếu Chính và Trịnh Vi, có lẽ, dang dở nên đau đớn, đau đến mức khắc sâu trong tim và nhớ mãi …

Cứ nhắc đến truyện này lại thấy buồn vì lâu rồi không tìm được truyện nào mà mình có thể đọc đi đọc lại n lần nữa 😦

Mjnh cung da doc truyen nj.cu nhac toj cau “anh co thjch nuoc My k?”lai cam thay xot xa….noi thuc,mjnh van cam thay tjec cho ty cua THC va TV.

em k dám đoc trn này lần thứ 2… chak bởi vì… vs em đời thực đã thấy nó xám xịt r, nên mún đến vs văn chương để tô hồng cuộc đời mình.. n2 năm ngoái đọc trn này của TDO… e thấy xót xa qá…. thấy tội nghiệp cho mối tình của THC… có phải là k iêu nhau đâu… thế mà… cuối cùng lại dang dở….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • luna: hjx, vẫn luôn chờ!! Mong ss sớm quay lại!!
  • Phongnhivn: Nang dau rui ?????????????????
  • Ami: Hi nàng!! Nàng có thể cho ta copy bộ này qua diendanlequydon.com dc không? Ta sẽ ghi rõ nguồn và người làm. Xin cám ơn ^^
%d bloggers like this: